Niigata Nhật Bản có gì đặc biệt!

Nổi tiếng với chất lượng gạo tuyệt vời (Niigata là nơi sản xuất gạo Koshihikari tiêu biểu của Nhật Bản), rượu ngon, phụ nữ đẹp, bờ biển đẹp thơ mộng, cảnh núi non hùng vĩ, những rừng cây bạt ngàn vào mùa hè, điểm đến thú vị vào những ngày mùa đông với môn trượt tuyết với hồ tắm nước nóng khắp nơi, ở đây bạn có thể cảm nhận 4 mùa trôi qua cách rõ rệt, Niigata cũng là nơi xuất thân của nhiều chính trị gia…

Thông tin chung

Thành phố Niigata nằm ở bờ biển Nhật Bản trên đảo Honshu, là thành phố lớn nhất của Nhật bên phía Biển Nhật Bản. Diện tích: 726,1 km² / 1,258,400 km². Dân số: 808.143 người (số liệu ngày 2014) / 2,330,000 người.
ban do Niigata
Niigata là thành phố lớn Nhất phía biển Nhật Bản
Là một thành phố được mệnh danh là “thành phố của nước” khi mà vùng tây bắc tiếp giáp với biển Nhật Bản, với sông Shinano (sông dài nhất Nhật Bản) chảy xuyên qua trung tâm thành phố. Thành phố Niigata cũng là thành phố hải cảng với tổng dân số khoảng hơn 800000 ngàn người, với đời sống thịnh vượng trên việc mở cửa buôn bán, mậu dịch kinh doanh lâu đời với các quốc gia phương Tây. Niigata được công nhận là thành phố vào năm 1889. Trước đó, nó chỉ là một thị trấn.

 

canh dong lua o Niigata
Niigata là nơi sản xuất gạo Koshihikari tiêu biểu của Nhật Bản

Vùng đất trù phú!

Một điểm may mắn là Trong Thế chiến thứ hai, thành phố Niigata từng được Mỹ chọn làm một trong bốn thành phố để ném bom nguyên tử (gồm Hiroshima, Kokura, và Nagasaki). Song do thời tiết nơi đây lúc đó không tốt và lại quá xa đối với máy bay Mỹ, nên thành phố đã thoát khỏi thảm họa bom nguyên tử.

Nơi đây còn được xem là thành phố nông nghiệp lớn nhất Nhật Bản (vựa lúa của nước Nhật) với nguồn đất màu mỡ và có sức sống rất tốt cho việc trồng trọt.

Niigata có 2 quận, một bên gọi là khu mới cạnh nhà gia Niigata nằm ở phía Nam của sông Shinano và khu cũ nằm phía Bắc sông Shinano nơi các cơ quan chính phủ đặt trụ sở tại đây. Cây cầu Bandai (được xây dựng vào năm 1886) được thiết kế  như là một tài sản văn hóa quốc gia quan trọng, nối liền dân cư hai quận này với nhau.
Gạo Niigata
Lúa trĩu hạt trên một cánh đồng ở Niigata
Bên ngoài khu vực thành phố Niigata, có nơi nổi tiếng về nơi trưng bày sinh vật biển trong bể khá rộng lớn, nó còn có cái tên là “thành phố bể hồ” nơi bạn có thể nhìn thấy khoảng 20000 sinh vật biển của hơn 450 loại được trưng bày trong các bể hồ lớn nhỏ khác nhau, bao gồm  cả cá heo và rái cá biển. Nơi đây tự hào với sự giàu có về các nguồn thực phẩm tuyệt vời, với sự đa dạng về các loại hải sản tươi sống và cá nước ngọt từ những dòng sông lớn, với số lượn g rau củ quả trồng trọt từ nguồn đất màu mỡ… Gạo Niigata, rượu Sake và hải sản ở đây rất nổi tiếng.

 

bon mua o Niigata nhat ban
Là nơi cảm nhận sự thay đổi 4 mùa tuyệt vời ở Nhật

Hướng dẫn di chuyển:
Từ Tokyo – đến ga Niigata khoảng 2h bằng tuyến JR Joetsu Shinkansen
Từ Osaka: bằng đường hàng không. Khoảng 1h5’ từ sân bay Itami đến sân bay Niigata
Thông tin sân bay Niigata
Địa chỉ: 3710 Matsuhamacho, Higashi-ku, Niigata-shi, Niigata
Phone: 025-275-2611
Giờ mở cửa: Open daily from 8:30 to 20:30